ĐOÁN MỆNH THÔNG QUA BÁT TỰ?

ĐOÁN MỆNH THÔNG QUA BÁT TỰ?
Ngày đăng: 02/03/2021 10:00 PM

  ĐOÁN MỆNH THÔNG QUA BÁT TỰ?

   Khâm Thiên Phong Thuỷ

  ĐOÁN MỆNH THÔNG QUA BÁT TỰ?


  Càng khó hiểu không hiểu con người càng muốn hiểu, muốn rõ. Cũng như vấn đề mệnh số, khi không thể nắm bắt con người sẽ tìm cách để tiếp cận điều muốn biết. chính vì thế tử vi học mới ra đời. Không có một phương pháp lý luận, phân chia nào có thể coi là hoàn chỉnh một cách tuyệt đối, chỉ có có hoàn chỉnh một cách tương đối thôi, cách phân chia theo Bát Tự truyền thống được xem khá hoàn chỉnh, như một cách thường dùng nhất vì tính chính xác cao để tìm hiểu về mệnh số của một cá nhân nào đó.


  Bát Tự là một trong những phát minh quan trọng nhất trong mệnh lý học của nguời Trung Quốc, là hệ thống lý luận quý báu và quan trọng đã được trải qua quá trình kiểm chứng suốt mấy nghìn năm lịch sử, có thể nói nó đã vượt qua sóng to gió lớn, được vô số các bậc hiền triết kiểm nghiệm, trải qua rất nhiều các cuộc khảo nghiệm thực tế. Có thể nói nó là một nền văn minh thu nhỏ cực kỳ quan trọng của Trung Quốc trong suốt mấy nghìn năm.

  Bát Tự – Tứ Trụ là do tám can chi (vừa hay là 8 chữ – bát tự) tạo thành, là can năm và chi năm, can tháng và chi tháng, can ngày và chi ngày, can giờ và chi giờ. Mỗi một tổ hợp can chi được gọi là một “trụ”, ta có: trụ năm, trụ tháng, trụ ngày và trụ giờ. Nên Bát Tự còn được gọi là Tứ Trụ hoặc Bát Tự Tứ Trụ.

  Tứ trụ là cách dự đoán điển hình của mệnh lý học, nếu phân tích cặn kẽ hơn, phương pháp suy đoán Tứ Trụ cùng với các thuyết Đông Tây tứ mệnh, mệnh nhiệt hàn, mệnh thiếu ngũ hành và hỷ mệnh cũng khá giống nhau. Phương pháp suy đoán sử dụng trong Tứ trụ về cơ bản đều xuất hiện trong học thuyết về vận khí, chỉ có điều học thuyết vận khí đơn giản, học thuyết Tứ trụ phức tạp. Có thể coi những học thuyết đã nói ở trên là hình mẫu sơ khai của hệ thống suy đoán phức tạp trong Tứ Trụ, đồng thời có thể tham khảo để hiểu thêm về học thuyết Tứ trụ.

  Việc suy đoán Tứ trụ cần phải căn cứ vào bốn cặp can chi của giờ,  ngày, tháng, năm, lượng thông tin rất nhiều, cũng rất phức tạp. Những học thuyết được giới thiệu ở trên đều chỉ quan tâm đến mùa sinh ra, mà cả cuộc đời của một con người cần phải trải qua một khoảng thời gian rất dài, cần phải suy đoán vận mệnh trong các giai đoạn của một cuộc đời, có những phương pháp không có trong những học thuyết ở trên, như cách suy đoán đại vận và lưu niên.
  thực chất lưu niên rất đơn giản, nó căn cứ vào mối quan hệ tương sinh tương khắc của can chi năm sinh và can ngày sinh để suy đoán ra vận thế của một năm.

  Đại vận thì phức tạp hơn, phương pháp suy đoán là đầu tiên cần phải tính ra được tuổi khởi đại vận. Lấy số ngày từ ngày sinh cho đến tiết khí tiếp theo chia cho 3, con số có được chính là tuổi khởi đại vận

  có thể thấy , nói một cách tương đối, phương pháp sắp xếp cơ bản của Bát Tự Tứ Trụ phức tạp và tinh vi, chuẩn xác hơn. Xét theo cách suy đoán, Tứ trụ căn cứ vào lý luận về Tứ  Trụ, đại vận, lưu niên để phán đoán vận mệnh của con người, phương pháp phán đoán phải đi từ đơn giản đến phức tạp.

  Đơn giản nhất là căn cứ vào quan hệ sinh khắc theo ngũ hành  để suy đoán mức độ nặng nhẹ trong khí bẩm sinh của một người. Dùng can ngày làm bản thân mình, tổng hợp mối quan hệ sinh khắc giữa các can chi khác với can ngày, sẽ biết được mức độ nặng nhẹ trong bẩm khí của mình. Nhưng mối quan hệ sinh khăc theo ngũ hành đơn thuần  chỉ có thể suy đoán ra mức độ nặng nhẹ của bẩm khí, chứ không thể suy đoán ra các hiện tượng phức tạp của đời người.

  Điều quan trọng nhất của Tứ trụ là suy đoán vận mệnh của đời người, để giải quyết được vấn đề này, Tứ trụ học đã phát triển ra một hệ thống phương pháp “biểu tượng” tức: Trụ năm tượng trưng cho ông bà và cha mẹ, trụ tháng tượng trưng cho anh chị em, can ngày tượng trưng cho bản thân mình, chi ngày tượng trưng cho, vợ chồng, trụ giờ tượng trưng cho con cháu. Căn cứ vào mối quan hệ sinh khắc giữa các can chi khác và bản thân mình và người thân, phương pháp biểu tượng này tương tự như phương pháp biểu tượng được đại diện bởi vị trí của sáu hào trong kinh dịch.

  Ngoài ra, Tứ trụ học còn tiến hành mở rộng mối quan hệ sinh khắc theo ngũ hành. giữa các can chi có mối quan hệ thiên can tương hợp, thiên can tương khắc; giữa các địa chi có các mối quan hệ tương hình, tương xung, tương phá, tương hại, tam hợp, lục hợp. Thiên can và địa chi có mối quan hệ 12 trường sinh. Đã có những mối quan hệ phong phú này, sẽ có thể luận đoán một cách chính xác hơn về tình hình được tượng trưng qua Tứ trụ.
  ................................................//...........................................
  TỬ VI KHÂM THIÊN  
  “Tử Vi Khâm Thiên được thành lập và sáng lập bời thầy phong thuỷ Dương Đạt, một người trẻ trót say mê và nghiên cứu phong thuỷ, các bộ môn Phong Thuỷ Dương Trạch và Âm Trạch, Bát Tự Mệnh Lý, Kinh Dịch, Trạch Nhật. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu học hỏi, thắc mắc muốn hiểu hơn về tử vi bát tự vận thế cá nhân của các đối tượng học viên từ cơ bản đến chuyên sâu, nếu bạn có mục đích rõ ràng và tôn trọng đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa 2 bên.
   Chuyên xem và đào tạo  tử vi - đoán vận hạn - luận cát hung - hóa giải xui rủi - chuyển hung thành cát - Chiêu Tài Cát Khánh - Hướng dẫn kích hoạt thiên lộc - lộc mã quý nhân của ngôi nhà - cơ quan - Hướng dẫn kích hoạt hoặc cắt Đào Hoa Cung giúp vợ chồng hạnh phúc - Kích hoạt Văn Xương Cung giúp con cái học hành thi cử tốt đẹp.....

  Liên hệ 0911.000.222 - 0911.166.186 CTG Dương Đạt

   

  Hotline