Tính Cách Người Mệnh Kim: Có Tầm Nhìn Xa Trông Rộng, Thích Lãnh Đạo

Tính Cách Người Mệnh Kim: Có Tầm Nhìn Xa Trông Rộng, Thích Lãnh Đạo
Ngày đăng: 27/02/2021 10:00 PM

  Tính Cách Người Mệnh Kim: Có Tầm Nhìn Xa Trông Rộng, Thích Lãnh Đạo

  Như chúng ta đều biết người mệnh Kim thường là những người rất biết sắp xếp, thích lãnh đạo, có tầm nhìn xa trông rộng, luôn là người dẫn đầu, sống nghĩa khí…

  Theo ngũ hành, người mệnh Kim có rất nhiều tính cách và nét đặc sắc riêng biệt nhưng nhìn chung họ vẫn có những tính cách chung đại diện cho ngũ hành Kim. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tính cách của người mệnh Kim. 

  Dáng vẻ bên ngoài của người mệnh Kim

  Người mệnh kim nhìn chung là những người có dáng cao, trán rộng, dáng người phong độ. Khuôn mặt sáng, đôi mắt tinh anh, xương lớn, vóc dáng cân đối, thân thể tráng kiện không béo phì. 

  Tính cách người mệnh Kim

  Người mệnh Kim là người giỏi giao tiếp, ngôn ngữ sắc bén, có đầu óc quan sát và tổ chức, biết cách sắp xếp. Họ là người có khả năng dễ dàng thích nghi với sự thay đổi, tuy nhiên họ cũng rất thích được kiểm soát. Là những người luôn có mục tiêu, quyết đoán, kiên định, theo đuổi mục tiêu đến cùng. Họ trọng nghĩa khinh tài, quảng giao, biết kiềm chế bản thân, nhìn xa trông rộng, thích sự ổn định.

  Đặc điểm của Kim

   Bên cạnh những điểm mạnh trong tính cách thì họ cũng có những điểm yếu đó là khá ngang ngạnh, bướng bỉnh, bất an và dễ nổi cáu, hay so sánh và có chút toan tính, thích mình là trung tâm, ít chịu nghe người khác khuyên, mất kiên nhẫn. 

  Sự nghiệp người mệnh Kim

  Người mệnh Kim là những người có tư tưởng, chí hướng lớn, khoáng đạt và có tầm nhìn xa trông rộng, tố chất của một nhà lãnh đạo. Mệnh Kim rất phù hợp để làm các công việc liên quan đến chính trị. Nếu là người có đức, làm việc công minh liêm chính, vì dân phục vụ thì rất có phúc, con đường công danh sự nghiệp vinh hiển, để lại tiếng tăm muôn đời. Tuy nhiên, nếu trở thành người dối trá, tham hư vinh, làm việc bất chính thì con đường công danh thật sự tăm tối. Chính vì vậy, người mệnh Kim nên biết tiết chế bản thân, biết điều gì nên và không nên. 

  Người mệnh Kim thăng tiến nhờ vào sự thay đổi của bản thân, đây cũng là một điểm yếu nhỏ của họ khi mà họ tin tưởng vào chính mình quá nên có phần kém linh động. Vì vậy, người mệnh Kim cần phải nhớ rằng hãy không ngừng nỗ lực vào bản thân để vươn lên, sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp ở hậu vận sau này. 

  Tình yêu và hôn nhân 

  Người mệnh Kim thường có tính kiểm soát cao, thích thống trị và luôn có xu hướng muốn thỏa mãn bản tính này của mình. Chính vì vậy, khi lựa chọn người yêu hay người bạn đời họ luôn tìm kiếm những người yếu thế hơn họ , để phải phụ thuộc vào họ. Người thích hợp nhất với bản tính này của người tuổi Kim chính là người mệnh Thủy và mệnh Thổ. Hai tuổi này là hai tuổi có thể chịu đựng được tính cách này của người mệnh Kim. Nếu không hôn nhân sẽ rất khó khăn với họ.   

  Tình yêu người mệnh Kim

  Người mệnh Kim có cái tôi rất cao, thích theo đuổi sự nghiệp, chủ  nghĩa hoàn hảo, rất yêu thích và toàn tâm toàn ý với công việc, vì thế, vợ hay chồng của người mệnh Kim phải thật sự biết hạ cái tôi của mình xuống, biết hy sinh vì người kia. Khi hiểu vận mệnh người mệnh Kim, bạn cố gắng hòa hợp và thích nghi để có cuộc sống hạnh phúc bên họ.

  Với tính cách thích kiểm soát và cái tôi cao nên họ thường không có mối quan hệ lành mạnh với con cái của họ. Vì thế, hãy để con của mình được độc lập, tự do, tự tin vào cuộc sống mà con chọn, tôn trọng cuộc sống của con. 

  Những bệnh thường gặp của người mệnh Kim

  Người mệnh Kim rất dễ bị các bệnh liên quan đến phổi, dạ dày, tiểu đường, táo bón, các bệnh về tim mạch, đau lưng đau cổ…

  Người mệnh Kim thịnh dương suy âm, điều này dẫn đến không khí khô qua phổi nhiều dễ gây ra các bệnh nóng trong, phổi dễ nhiễm hàn khí sinh ho khan, viêm họng, tay chân chậm chạp, thở khò khè…để điều trị bệnh này thì nên tập trung bổ phổi, thận âm nếu không rất dễ gây nên nhiều biến chứng. 

  Nhiều mệnh Kim trong tứ trụ thiếu hỏa nên rất thích ăn đồ cay nóng, hút thuốc, rượu, điều này dễ gây ảnh hưởng đến thể chất. Lâu dài khiến mắc các bệnh về dạ dày, đại tràng, táo bón. Vì thế nếu bạn có thói quen ăn cay nóng nhiều thì nên uống nhiều nước, ăn rau và nạp thêm năng lượng âm. 

  Là người hay tính toán nên rất dễ bị stress, đau đầu, các bệnh về tim mạch, huyết áp, dạ dày dễ xuất huyết…Vì vậy, người bản mệnh này cần biết kiểm soát cảm xúc của mình, hạ hỏa bản thân, yêu thương và làm hòa với chính mình nhiều hơn, không nên tự gây áp lực cho bản thân. Ngồi thiền tĩnh tâm, tham gia các hoạt động với thiên nhiên thì mới mong cứu được chính mình.

  Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh vì vậy nên chọn hướng nhà là Tây tứ trạch : Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và chính Tây để được sinh khí, hỗ trợ bản mệnh.

  Ngoài ra, mệnh Kim nên có tấm lòng rộng mở, biết chia sẻ thấu cảm với người khác, hành động cư xử của họ trong cuộc sống cũng góp phần tạo nên định mệnh của mỗi người. Cách sống và thái độ sống rất quan trọng. 

  Ngoài ra với những bạn có bản mệnh Kim nhưng tứ trụ khuyết kim thì có thể đeo thêm trang sức vàng bạc để gia tăng Kim bên trong mình. Người khuyết kim trong bản mệnh rất dễ mất tự tin, rụt rè, lạnh lùng và không quyết đoán.

   

  Hotline