Người thầy trong Huyền Thuật

Người thầy trong Huyền Thuật
Ngày đăng: 27/02/2021 10:21 PM

  Người thầy trong Huyền Thuật

   Khâm Thiên Phong Thuỷ

  Người thầy trong Huyền Thuật

  Hiện tại có rất nhiều loại thầy khác nhau với vàng đen lẫn lộn làm ảnh hưởng không tốt tới cái nhìn của xã hội đối với người trong giới. Bài viết này đưa tới quý vị 1 góc nhìn để làm cơ sở nhận biết đâu là thầy chân chính trong giới Huyền thuật, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

  Xét về kiến thức hệ thống các môn Huyền Thuật rất phong phú, tuy nhiên nếu đi về gốc tư tưởng Huyền thuật được sinh ra bởi hệ thống tư duy-triết học Phương Đông bao gồm tư tưởng Phật-Lão, Trang tử- Khổng Tử; các học thuyết Dịch lý, Âm dương, Ngũ hành; Thiên văn và Lịch pháp. Từ hệ tư tưởng này sinh ra 1 hệ thống các môn như sau:
  Nhánh phát triển tâm lý, cơ thể, chữa bệnh: Y lý-Dưỡng sinh-Võ thuật-Tâm Linh
  Nhánh nghiên cứu vận mệnh đất nước, con người: vận số con người: Tướng học, Tử vi, tứ trụ; vận số đất nước: Thái Ất.
  Nhánh phát triển dự đoán việc (chiêm bốc): Mai Hoa-Lục Hào-Lục Nhâm
  Nhánh nghiên cứu môi trường, địa hình (phong thủy): Kỳ môn độn giáp, Loan đầu, Lý khí

  Nhìn vào rẽ nhánh kiến thức các phân môn sẽ xuất hiện 2 loại thầy: 1 là thầy hệ thống và 2 là thầy chuyên môn.
  1 Thầy hệ thống: đây là hệ thầy tư duy theo cách của những giáo sư, tiến sĩ trong các trường đại học, học viện. Họ quan tâm đến tư duy lõi gốc của hệ thống và góc nhìn tư duy vận dụng các thuyết trong các phân môn. Ở lớp thầy này trình độ tư duy và cắt lớp kiến thức trong các phân môn là rất tốt. Họ có khả năng hướng quý vị thẳng tới tư duy của hệ thống mà không bị chấp vào câu chữ và cắt lớp cho quý vị các bước đi từ thấp đến cao.
  Hạn chế: do thầy hệ thống biết quá nhiều nên đối với các môn họ ít sử dụng, họ thường gặp trình trạng đưa ra kết quả chậm hơn so với thầy chuyên môn, họ cần thời gian để thích ứng làm chủ và quen với việc sử dụng phân môn đó. Do nắm chắc từ gốc tư duy phân môn, thầy hệ thống thường đi sau mà tới trước so với thầy chuyên môn. Ví dụ nếu thầy hệ thống tập trung luyện 6 tháng 1 phân môn thì thành tựu ngang bằng thầy chuyên môn luyện 2 năm.

  2 Thầy chuyên môn: đây là hệ thầy đi sâu vào 1 phân nhánh và năng thực hành. Hệ thầy này ít khi phân lớp hệ thống kiến thức và không quan tâm đến tư duy lõi hệ thống. Ở hệ thầy chuyên môn có ưu điểm: do trải nghiệm nhiều trường hợp nên trực giác của họ khá nhạy bén khi sử dụng phân môn; kết quả họ đưa ra nhanh với độ chuẩn xác cao.
  Hạn chế: do sử dụng 1 vài phân môn và ít quan tâm tư duy lõi hệ thống nên thầy chuyên môn thường có khuynh hướng quy tất cả các vấn đề về phân môn họ nắm vững. Họ thường mắc bệnh tự cho môn và dòng phái mình là nhất. Đến 1 ngày đẹp giời khi phân môn đến giới hạn sử dụng, lúc đó kết quả họ đưa ra bị sai. Để bù lại cho nhược điểm xuất hiện 2 khuynh hướng:
  +) 1 là họ sử dụng các môn tâm linh để che lấp điểm giới hạn trong hệ thống phân môn họ sử dụng.
  +) 2 là họ bắt đầu nghĩ thêm thông số hoặc mượn các môn khác ghép vào phân môn họ dùng để bù thông số và gia tăng phạm vi của kết quả trả lời. Tuy nhiên vì không nắm được tư duy gốc mà các phép bù do các thầy chuyên môn nghĩ ra đều dẫn đến tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia. Và đây cũng là nguồn gốc đẻ ra các chi phái trong các môn với trăm hoa đua nở khiến những người muốn tìm hiểu bị hoa mắt chóng mặt. Tuy có xuất hiện thành tựu đóng góp cho phân môn nhưng tỷ lệ rất ít khoảng từ 15-20% còn lại là đi lệch so với hệ tư duy gốc của người sáng lập.

  Trên là sơ lược 2 gu thầy cơ bản trong giới Huyền thuật, vậy làm sao để nhận biết được?? Tôi sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết thầy hệ thống, còn nếu lệch khỏi dấu hiệu này thì bạn có thể phân đó là thầy chuyên môn, dấu hiệu như sau:
  +) Thầy hệ thống có khả năng biến vấn đề phức tạp thành những thứ đơn giản thông qua ví dụ giản dị.
  +) Khi hỏi vấn đề họ nói 1 cách họ không dấu diếm, không né tránh vấn đề biết nói là biết, không thì nói là không và sẵn sàng chỉ cho bạn tài liệu để chia sẻ.
  +) Họ nắm rất chắc lịch sử hình thành môn và người khai sáng phân môn đó, liệt kê những đầu sách kinh điển và nói cho bạn rõ tư tưởng những đầu sách 1 cách xúc tích, cô đọng.

  Đối với những bạn còn đang tìm chân sư để tiếp cận Huyền thuật như tôi ngày xưa cách đây 8 năm, lời chia sẻ chân thành là bạn hãy tìm kiếm những thầy hệ thống để bắt đầu. Khi đã có cái cái nhìn và cảm nhận cơ bản về hệ thống các môn Huyền thuật, tùy tố chất, cảm hứng, động lực bản thân và sự ngộ mà tập trung vào Phân môn để tiến lên thành thầy Chuyên môn. Còn để tiến đến thầy Chuyên môn giỏi, phân biệt thầy chuyên môn cao với thấp tôi sẽ trình bày ở 1 chủ đề khác. Bài viết đến đây tôi xin được dừng ở đây.

  Xin chân thành cảm ơn đã kiên nhẫn đọc.
  Nguồn Trọng Hiếu.

  -----------------------------------------

  TỬ VI KHÂM THIÊN  
  “Tử Vi Khâm Thiên được thành lập và sáng lập bời thầy phong thuỷ Dương Đạt, một người trẻ trót say mê và nghiên cứu phong thuỷ, các bộ môn Phong Thuỷ Dương Trạch và Âm Trạch, Bát Tự Mệnh Lý, Kinh Dịch, Trạch Nhật. Chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu học hỏi, thắc mắc muốn hiểu hơn về tử vi bát tự vận thế cá nhân của các đối tượng học viên từ cơ bản đến chuyên sâu, nếu bạn có mục đích rõ ràng và tôn trọng đầy đủ quyền và nghĩa vụ giữa 2 bên.
   Chuyên xem và đào tạo  tử vi - đoán vận hạn - luận cát hung - hóa giải xui rủi - chuyển hung thành cát - Chiêu Tài Cát Khánh - Hướng dẫn kích hoạt thiên lộc - lộc mã quý nhân của ngôi nhà - cơ quan - Hướng dẫn kích hoạt hoặc cắt Đào Hoa Cung giúp vợ chồng hạnh phúc - Kích hoạt Văn Xương Cung giúp con cái học hành thi cử tốt đẹp.....

  Liên hệ 0911.000.222 - 0911.166.186 CTG Dương Đạt

   

  Hotline